Rượu Mận Sáu Tia

2527

Giá: 350.000 VNĐ (Bình sành mẹ & con 600ml)

Tên gọi: Rượu Mận Sáu Tia

Xuất xứ: Cần Thơ

Liên hệ:  Tạm ngưng cung cấp

 

 

Đặc Sản Du Lịch Ba Miền Xin Giới Thiệu:

Đặc Sản Rượu Mận Sáu Tia

Trong chuyến du lịch về với vùng đất Cần Thơ thì Quý Du Khách không thể nào không nhắc đến đặc sản Rượu Mận Sáu Tia – Một trong những đặc sản đã làm nên thương hiệu do những người dân chất phát thật thà nơi đây đã bỏ công nghiên cứu và tìm hiểu.

>>> Đặc sản liên quan:

  1. Rượu Dừa Bến Tre
  2. Nước mắm Phú Quốc
  3. Nem Lai Vung Đồng Tháp
Rượu Mận Sáu Tia
Rượu Mận Sáu Tia

Rượu Mận Sáu Tia nếu được mua về làm quà cho người thân và gia đình thì còn gì bằng nữa đúng không nào. Khi đi du lịch Quý Du Khách thương mua rất nhiều loại đặc sản, một trong số đó có rượu mận là một đặc sản mới nhưng từ lâu đã đi vào lòng của nhiều du khách trong và ngoài nước.

Đến với Miền tây có rất là nhiều loại rượu sản xuất từ các loại trái cây như nho, sim, sơ-ri, chuối hột… được rất nhiều người rất ưa chuộng. Mỗi loại rượu trái cây đều thể hiện xuất xứ của chúng như rượu nho ở Đà Lạt, rượu chuối hột ở Bến Tre, rượu sim rừng ở đảo Phú Quốc (Kiên Giang)… các hương vị không thể nào lẫn lộn vào đâu được. Hiện tại thì ở Cần Thơ, xứ trồng khá nhiều cây trái và cũng vừa xuất hiện một loại rượu mới, khá ngon… mang tên là Rượu Mận Sáu Tia.

Đặc Sản Rượu Mận
Đặc Sản Rượu Mận

Cửa hàng Đặc Sản Du Lịch Ba Miền rất hân hạnh là đại diện ở HCM bán loại rượu đặc biệt này.

Vào năm 2006 thì ông Nguyễn Phú Tia tự Sáu Tia ngụ vùng cù lao Tân Lộc, huyện Thốt Nốt, TP.Cần Thơ đã qua hơn 6 năm mài mò tìm hiểu và sau nhiều lần nghiên cứu thì cuối cùng ông đã điều chế thành công ra một loại rượu mận độc đáo này.Ông đã đặt rất nhiều tâm huyết của mình vào mảnh đất xứ cù lao này chỉ với mong muốn là có thể tạo ra một sản phẩm mang đậm hương vị vùng quê hương sông nước.

Không chỉ để quảng bá cho nhiều người dân ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, mà còn muốn phục vụ cho tất cả những du khách gần xa trong và ngoài nước biết đến loại rượu mận đặc trưng này. Sản phẩm đã được các cơ quan chức năng của tỉnh Cần Thơ kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm và được đăng ký giấy phép lưu hành trên thị trường.

Đồng bằng Sông Cửu Long là một vùng đất trù phú với rất nhiều loại cây đa dáng hấp dẫn du khách khách gần xa. Trong đó, nổi tiếng không kém có thể nói đến đó là mận Hồng Đào Đá hay mận An Phước. Được sản xuất từ nguyên liệu chính đó là trái mận xứ An Phước, kết hợp với mạch nha cho lên men một cách tự nhiên đã tạo ra một hương vị thật thơm ngon và độc đáo.

Được hái từ lúc trái chín nên có mùi vị rất đặc trưng của vùng đất An Phước, nếu là mận khác thì mùi vị và chất lượng sẽ rất khác. Đây cũng chính là bí quyết của ông Nguyễn Phú Tia. Rượu mận được sản xuất trong một quy trình thủ công điều chế qua phương pháp nấu chứ không phải ngâm, do quy trình sản xuất là hỗn hợp của nguyên liệu lên men được chưng cất và nấu để lấy rượu. Nồng độ là khoảng 330 ,thành phần hoàn toàn không sử dụng chất cồn và một loại hóa chất hay hương liệu nào khác. Loại rượu này để càng lâu thì càng tốt.

Đặc biệt nếu được ướp lạnh trước khi uống thì sẽ ngon hơn rất nhiều. Điều đặc biệt là Rượu mận không gây nhức đầu sau khi uống. Theo kiểm nghiệm chất lượng của các cơ quan chức năng thì nồng độ của andehyde (chất gây nhức đầu) là không đáng kể. Rượu mận tự nhiên sẽ giúp hỗ trợ tiêu hóa, không làm người uống cảm thấy mệt mỏi, đau đầu.. Uống vào thì có cảm giác ợ, tiêu hóa nhanh, không chứa cồn hay là hóa chất nào khác nên nam, nữ đều có thể dùng được. Nhấp ly rượu mận thật cay nồng màu trắng đục và có vị ngọt của mùi mận bên cạnh những người thân bạn bè.